Làm thẻ ngân hàng Shinhan Bank ở đầu? Có mất phí không?

Hiện nay, việc làm thẻ ATM đã không còn xa lại đối với tất cả mọi người. Ai ai cũng sở hữu cho mình ít nhất 1 thẻ ATM của 1 ngân hàng trong nước. Vậy đối với ngân hàng Shinhan, việc mở thẻ và tạo tài khoản ngân hàng diễn ra như thế nào? Liệu rằng mở thẻ ngân hàng có mất nhiều thời gian và chi phí hay không? Hãy cùng Ngọc nhi đi tìm hiểu Làm thẻ ngân hàng Shinhan Bank ở đầu? đơn giản và nhanh chóng nhất hiện nay nhé.

SƠ LƯỢC VỀ THẺ ATM SHINHAN BANK

Tương tự như các loại thẻ ATM khác, thẻ ATM của ngân hàng Shinhan cũng sở hữu những điểm tương đồng. Cụ thể, chiếc thẻ này là nơi lưu giữ tiền bạc cho khách hàng, giúp khách hàng rút và lấy tiền mặt 1 cách tiện lợi và nhanh chóng tại bất kỳ trụ ATM nào trên toàn quốc. Đồng thời việc sở hữu thẻ ATM của Shinhan còn giúp người dùng thực hiện các lệnh chuyển tiền, giao dịch cá nhân, truy vấn số dư, truy vấn thông tin người sở hữu nhanh chóng.

Thẻ ATM của ngân hàng Shinhan có kích thước tương đồng với các thẻ ATM, theo kích cỡ tiêu chuẩn quốc tế. Người dùng có thể sử dụng thẻ ATM của Shinhan để rút tiền mặt tại bất kỳ trụ ATM nào, bất kỳ khi nào mình muốn. Mức phí rút tiền sẽ tùy thuộc vào trụ ATM rút tiền của ngân hàng liên kết. Nếu người dùng lựa chọn rút tiền mặt tại cây ATM của ngân hàng Shinhan thì chi phí rút tiền là thấp nhất, khoảng 1000 đồng cho 1 lần giao dịch rút tiền.

CÁC LOẠI THẺ ATM TẠI SHINHAN BANK

Hiện nay, ngân hàng Shinhan cung cấp một số loại thẻ ATM phục vụ nhu cầu của khách hàng cũng giống như bao ngân hàng khác. Cụ thể có 2 loại như sau:

 • Thẻ tín dụng: Đây là loại thẻ được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Loại thẻ này mang đến công năng là chi tiêu trước và trả tiền sau. Mỗi người dùng của ngân hàng sẽ được quy định một hạn mức tiêu dùng, hạn mức này sẽ tăng giảm tùy thuộc vào tiền lương hằng tháng của người dùng. Trong vòng 45 ngày, người dùng sử dụng tiền trong hạn mức nếu trả đúng hạn sẽ được miễn lãi suất. Nếu không sử dụng tiền vẫn không tính lãi.
 • Thẻ ghi nợ: Đây cũng là loại thẻ phổ biến hiện nay. Giống như tên gọi của nó, người dùng chỉ được sử dụng đúng số tiền có trong tài khoản, nếu hết tiền thì sẽ không thể sử dụng được nữa. Thẻ này bao gồm thẻ quốc tế và thẻ nội địa.

hình

ĐIỀU KIỆN LÀM THẺ ATM SHINHAN BANK

Để có thể tham gia làm thẻ ATM Shinhan Bank, người dùng phải đảm bảo các điều kiện mở thẻ mà ngân hàng quy định. Đây là điều kiện cần cho mỗi khách hàng khi muốn trở thành thành viên của Shinhan Bank. Cụ thể các điều kiện mở thẻ như sau:

 • Chứng minh được mình là công dân Việt Nam và đã đủ 18 tuổi. Minh chứng rất đơn giản mà ai ai cũng có đó chính là căn cước công dân.
 • Đối với người nhập cư vào Việt Nam phải có visa  và giấy xác nhận tạm trú trong khoảng thời gian dài hạn (từ 12 tháng trở lên)
 • Có tài sản hoặc chứng minh thu nhập hằng tháng (đối với mở thẻ tín dụng)
 • Làm việc và định cư tại các tỉnh thành có phòng giao dịch của Shinhan

Sau khi đáp ứng được tất cả các điều kiện mở thẻ như trên, người dùng tiến hành theo các bước mở thẻ sẽ được trình bày dưới đây.

Hình

QUY TRÌNH VÀ CHI PHÍ MỞ THẺ ATM

Hiện nay ngân hàng Shinhan chưa cung cấp dịch vụ mở thẻ online, vì thế các hoạt động mở thẻ đều sẽ được làm ngay tại phòng giao dịch của ngân hàng này. Người dùng có thể tìm kiếm các phòng giao dịch Shinhan gần khu vực mình sinh sống để thực hiện mở thẻ ATM. Cụ thể các bước mở thẻ khá đơn giả như sau:

 • Tìm các phòng giao dịch của Shinhan ở gần nhất: Người dùng nên đi vào buổi sáng sớm lúc ngân hàng vừa mở cửa để tránh phải chờ đợi lâu.
 • Gặp nhân viên ở quầy giao dịch và nhận phiếu đăng ký mở thẻ
 • Điền đầy đủ các thông tin cá nhân cần thiết được nêu trong phiếu đăng ký. Lúc này nếu người dùng thắc mắc các điều khoản nào có thể hỏi lại nhân viên ở quầy giao dịch.
 • Ký và ghi rõ họ tên sau khi đã hoàn tất phiếu đăng ký mở thẻ.
 • Nộp phiếu đăng ký mở thẻ và căn cước công dân cho nhân viên.
 • Nhân viên giao dịch tiến hành nhập dữ liệu vào hệ thống khách hàng của Shinhan. Sau đó bấm lệnh hoàn tất và đưa phiếu hẹn cùng căn cước công dân cho khách hàng.
 • Đến ngày hẹn, người dùng cầm phiếu hẹn và căn cước công dân đến để nhận thẻ. Quy trình làm thẻ ATM hoàn tất.

Hình

Lưu ý khi đi làm thẻ người cần mang theo căn cước công dân bản gốc và một số tiền khoảng 100.000 đồng. Tùy thuộc vào loại thẻ ATM mà khách hàng chọn sẽ có mức phí mở thẻ khác nhau. Ngoài ra, thời gian giao dịch tại ngân hàng chỉ từ 15 đến 20 phút cho 1 khách hàng mở thẻ.

Trên đây là những gì Ngọc nhi đã chia sẻ những thông tin cần thiết về ngân hàng Shinhan cũng như cách làm thẻ ATM Shinhan Bank. Hy vọng những thông tin trên là hữu ích đối với các bạn, đừng quên chia sẻ bài viết đến nhiều người nhé.

TÌM HIỂU THÊM


Bài viết được tổng hợp bởi: Ngọc Nhi

TOP 3 app ngân hàng làm thẻ ATM tại nhà Miễn phí
Tên ngân hàng iOS Android Hướng dẫn đăng ký
1. MBBank Tải MB iOS Tải MB Android Xem hướng dẫn
Số tài khoản theo số điện thoại Miễn phí
2. TNEX MSB Tải TNEX iOS Tải TNEX Android Xem hướng dẫn
Nhập mã giới thiệu 0908203001 để nhận 20K
3. Cake VPBank Tải Cake iOS Tải Cake Android Xem hướng dẫn
Nhập mã giới thiệu 0989565128 để nhận 50K

HƯỚNG DẪN LÀM THẺ ATM MIỄN PHÍ

5/5 - (1 bình chọn)

Làm thẻ ATM ngân hàng MBBank online

Số tài khoản theo số điện thoại, số Tứ quý, Ngũ quý,... Miễn phí, Đăng ký trong 1 phút, nhận thẻ ATM tại nhà, không cần ra ngân hàng

Trả lời